Balance in Path of Exile: Synthesis – Những thay đổi cân bằng lại Path of Exile

Spell :

Đã rất nhiều league, mấu chốt của các builds xài spell là lấy lợi thế từ totem, traps hay mines để cast skills. Cũng đã và đang tập trung vào các skills hoạt động 1 các tự động kèm hiệu ứng dài. Lần mở rộng này, chúng tôi tập trung đưa sức mạnh trở về tay casters, thưởng cho những người chơi tự cast skills trực tiếp. Thêm vào đó 1 số gem support mới, chúng tôi cũng chỉnh sửa lại hầu hết các lượng sát thương từ các spell trong game.

Chúng tôi xem xét và điều chỉnh sát tương cùng hiệu quả của hầu hết các spell gây sát thương chính. Chúng bao gồm một số traps, mines và totems trong lần điều chỉnh này. Những thay đổi này tập trung vào việc cân bằng ở các levels thấp và cao. Nhiều kỹ năng chỉ yêu cầu sức mạnh ở mức thấp hoặc cao, tùy thuộc vào nơi chúng tự nhiên vượt trội.

Chúng tôi cũng đã xem xét các skills và vaal skills từ items. Một lượng nhỏ các spells mà chúng tôi cho là quá mạnh mà dễ sử dụng, như brands, Winter Orb và Blade Vortex đã bị giảm sát thương. Chúng tôi sẽ tiết lộ danh sách đầy đủ các thay đổi trong bản vá ghi chú.

Mana cost của nhiều kỹ năng đã được điều chỉnh để làm cho mana cost trên mỗi lần sử dụng skills phù hợp hơn nhiều. Hầu hết các kỹ năng đã được điều chỉnh đã giảm mana cost. Có một vài trường hợp ngoại lệ cho quy tắc mana cost tương đương thời gian cast; Các kỹ năng channelled tốn ít mana hơn một chút, trong khi Curses cần nhiều mana hơn các kỹ năng khác có thời gian sử dụng tương đương. Chúng tôi sẽ tiết lộ danh sách đầy đủ các thay đổi trong bản vá ghi chú.

Nhiều spells có cast time cao hơn 0,75 giây đã được giảm xuống và sát thương của chúng được điều chỉnh để phù hợp. Những kỹ năng này thường quá khó để tự cast, và kèm sát thương hiệu quả cao khiến chúng trở nên rất mạnh với các hiệu ứng đến từ traps, mines và hiệu ứng trigger. Dưới đây là một vài ví dụ về thời gian cast sau bản thay đổi này: Discharge (0,75 giây từ 1 giây), Glacial Cascade (0,7 giây từ 0,8 giây), Arc (0,7 giây từ 0,8 giây) và Ice Nova (0,7 giây từ 0,8 giây).

Một số kỹ năng có phạm vi hiệu ứng thấp hơn các kỹ năng khác mà không có lý do chính đáng đã được tăng bán kính sử dụng, hoặc giờ thêm bán kính của chúng khi lên từng lvl gem. Kết hợp với các tùy chỉnh mới để tăng bán kính hiệu quả của spells, điều này sẽ giúp những kỹ năng này trở nên thú vị hơn khi sử dụng. Bạn sẽ thấy có vài nguồn mới của increased area of effect trên passive tree cho caster. (Lưu ý rằng chúng tôi sẽ thêm vào tương tự với các attack skills trong tương lai, chỉ trong phiên bản 3.6.0.)

Chúng tôi thực hiện một vài thay đổi khác đối với các spells khác nhau, như giảm thời gian hồi chiêu trên Convocation, để Spark có thể bắn lại mục tiêu mà nó đã pierced sau một delay ngắn hơn và projectiles của Unearth bay nhanh hơn. Đây là các spells đc buff. Arc cũng có khoảng cách chain thấp hơn, so it won’t bounce between distant packs of enemies.

Support Gems

1 số gems support đã tụt hậu so với số còn lại về sức mạnh và hữu ích nó mang lại đang nhận đc 1 số điều chỉnh về numerical và mechanical. Chain Support, Fork Support, Spell Cascade and Innervate đc cải thiện giá trị. Arcane Surge Support giờ cho damage multiplier tại những gem level cao hơn. Onslaught Support and the Summon Phantasm Support giờ cho hiệu ứng khi hit Rare and Unique Enemies.

Curses

Các con boss mạnh, đặc biệt là Elder và Shaper, trước đây ít có tác dụng từ curse, để dừng Temporal Chains and Enfeeble trivialising their encounters. Giờ chúng tôi giảm curse effect để khiến sát thương mạnh hơn đối với boss. Temporal Chains and Enfeeble giờ phân chia giảm lượng sát thương và làm chậm cho normal và magic enemies so với rare và unique enemies, với rare và unique thì cho 1 nửa hiệu quả. Độ chính xác từ enfeeble cũng bị giảm.

Energy Shield Leech

Chúng tôi thêm 1 vài nguồn cấp ES leech vào game, gồm cả support gem và trên passive tree

Energy Shield có giới hạn tối thiểu được khôi phục tối đa mỗi giây so với Life Leech (10% ES tối đa mỗi giây), nhưng các passive dành riêng cho Energy Shield Leech sẽ cho phép bạn tăng con số này. Ghost Reaver giờ tăng gấp đôi khiên năng lượng tối đa của bạn mỗi giây ngoài việc biến tất cả Life Leech thành Energy Shield Leech và giảm tốc độ nạp ES của bạn. Điều này làm cho các casters thuần Energy Shield cũng như để cho Attacks có thể leech Energy Shield Leech dễ dàng.

Leech Length Nerf

Trước đây, không có giới hạn về mức độ hiệu ứng leech có thể hồi phục. Điều này có nghĩa là với một sát thương lớn với đủ leech có thể kéo dài trong vài phút, nếu không lâu hơn, bạn có có 1 hiệu ứng để leech của bạn duy trì on full life. Bây giờ, có giới hạn 10% được khôi phục cho mỗi hiệu ứng leech,vì thế mỗi leech ko kéo dài quá 5s. Đối với passive của ascendant Slayer, mức này thấp hơn 5%.

The Passive Tree

Chúng tôi đã thực hiện một lượng lớn các thay đổi đối với passive tree để cấp nguồn năng lượng đa dạng hơn và các cơ chế thú vị khác cho các spellcasters.

Energy shield Leech

Chúng tôi thêm 1 nguồn cho ES leech for spells trên passive tree, both on specialised clusters ( mà cũng boost damage theo 1 số cách khác nhau) và như 1 phần của Fire, Cold, and Lightning “Heart” notables. Nhánh Sahdow của tree cũng có 1 lượng nhỏ cho evasion và ES path.

Caster Weapon Passives

Chúng tôi đã thêm và điều chỉnh một số passive tree ảnh hưởng đến Staves, Dual Wielding và Shields cho casters. Những thứ này bonus mạnh mẽ cho các spell mà trước đây chỉ được tìm thấy trên các spell chung chung, bao gồm rất nhiều Cast Speed cho các cast là Dual Wielding, rất nhiều sát thương và phòng thủ cho những người sử dụng Shield và bonus cho Area of Effect cho staves. Chúng tôi cũng đã thực hiện các bổ sung và cải tiến khác nhau cho một số pasive không được sử dụng đúng mức có ảnh hưởng đến spellcaster.

Elemental Damage Wheel

Cái Wheel of passive  của ele damage phía bên trái khu vực bắt đầu của Templar giờ có ít ele dmg skills và 1 node ele cực mạnh( đại thể là mất hết node cũ và thành 1 node tổng hợp lại các node cũ). Giờ có thêm 2 node mới mà work rất tốt với new spells mà convert phys dmg to fire or lightning.

Shadow Starting Passives

Chúng tôi đã điều chỉnh liên kết trên tree khu vực bắt đầu của Shadow phù hợp hơn với các class khác, và thay đổi các passive thủ và projectile để đơn giản, hữu ích và hiệu quả hơn. 1 node passive cấp cho eva, ES và ES leech lấy đi vài điểm bonus cũ rồi thay thế chúng sang bên phải passive tree, chuyển con đường mana song song với lỗ jewel và thêm 1 lượng nhỏ mana regen.

Channelling Passives

Chúng tôi đã thêm 2 nhóm trên passive tree cấp dmg bonus từ channelled skills cũng như vài thuộc tính thủ từ channelling, như né stun và phys reduction.

Trickster

Ghost dance và Escape artist node của Trickster đc rework đáng kể, với mục tiêu là cấp thêm sát thương mạnh mà lạ chuyên cho người chơi eva và ES. Ghost dance giờ tạo 1 Ghost shroud mỗi giây, tối đa 3 phát. Sau khi bị hit, 1 ghost shroud bị consumed giải phóng ES dựa theo eva rating của bạn. Ghost dance và escape artist giờ có thêm bonus dựa trên ghost shroud.

Chúng tôi cũng thêm frenzy và power charge generation khi channelling cho node swift killer, để 1 trickster chuyên channelling có thể hồi charge trong những combat khó khăn.

Inquisitor

Chúng tôi đã rework Consecration dựa trên node của Sanctify and Pious Path để tăng đáng kể hiệu quả của Consecrated Ground cho  Inquisitor, thay vì chỉ nhận bonus khi bạn đứng trên Consecrated Ground. Sanctify ko còn tạo Consecrated Ground khi hit hay on kill, thay vào đó tạo Consecrated Ground quanh bạn khi bạn stationary. Pious path giờ cho phép bạn có hiệu ứng của Consecrated Ground lâu hơn 4s sau khi bạn, đồng minh hay kẻ địch ko còn đc affected bởi ground. Những hiệu ứng khác cũng đc thay đổi hoặc cải thiện.

Thay đổi này phù hợp với những thay đổi tới toàn bộ Consecrated Ground khiến các hit vào enemies trong đó có crit chance 100% ???

Other Changes

Critical Strike Chance

Trước đây hiệu quả của crit chance giới hạn ở 5% tối thiểu và 95% tối đa. Giờ đổi lại thành 0% và 100%. đù má !!!!!!!!

Hiệu ứng mà khiến enemy nhận thêm chance to be crit hit giờ chuyển hết thành tăng cơ hội chí mạng chống lại chúng ???!, hoặc cho thêm crit chance trước các mod, như là nếu attacker có crit bonus chống lại mục tiêu hơn là 1 lợi thế add ở trên top ????? Cái này méo hiểu !

Non-Chaos as Extra Chaos Damage on Weapons

Sự tương tác của non-chaos dmg with hit với extra chaos dmg từ chỉ số tới multiple  dmg conversions khiến stat này quá bá đạo cho mỗi cái setup riêng biệt hơn là stat đơn lẻ. Chúng tôi giảm value của stat này lại trong phần craft  “Spell Damage and Non-Chaos Damage with Hits as Extra Chaos Damage” modifier trên vũ khí.

Veiled mod mà chỉ có cái mod này ( cái chaos mod nói ở trên) giờ chia làm 4 nhóm băng, hỏa, lôi và vật lí ! Những mod này có sẵn như là 1 mod của rất nhiều vũ khí caster trên lvl 60, tạo ra hiệu ứng mạnh hơn khi craft 1 vũ khí cho caster thuần element.

Các items còn lại (có chưa veiled mod) sẽ ko bị sờ tới 😀 trong thay đổi lần này. Chúng tôi sẽ xem xét các nguồn stat khác như unique items và nod “Harness the Void” của trickster trong tương lai !

+1 Maximum Totems Veiled Mod

Mod này giờ ko còn là mod có thể craft từ veiled. Thay vào đó, nó sẽ là 1 mod của Shield có mod Shaper. Mod này quá bá đạo và dễ lấy  để thêm vào cái rare shield, vì thế nên giờ bạn cần lấy nó càng sớm càng tốt để craft.

Unique Nerfs

Chúng tôi cũng thay đổi vài cái unique items mà có vấn đề ! Chi tiết trong bản vá ngày mai !

Damage Immunity

Chúng tôi đã thực hiện một vài thay đổi để ngăn chặn toàn bộ khả năng miễn nhiễm đối với các loại sát thương cụ thể, vì chúng có thể được sử dụng để hoàn toàn vô hiệu hóa một số encounter :

– Player Maximum Resistances now can never go above 90%. RIP Aurabot :)) Bất cứ cái maximum resistance mà bạn có trên 90% đều ko có tác dụng. Điều này cực kì quan trong khi mà Synthesys đã công bố các nguồn maximum resistance khác.

– Vaal Impurity auras giờ cấp ít dmg nhận vào của element, và có ít aura effect cho mỗi lvl

– The Gluttony of Elements skill giờ cũng cấp curse immunity, để chặn tương tác với Temporal Chains khiến nó kéo dài lâu hơn. Về mặt kĩ thuật thì đây đc gọi là buff.

Còn nhiều lắm các thay đổi khác trong danh sách của chúng tôi trong tương lai. Attacks cũng cần chú ý đến( thật ra là cần hơn) như spell ở bản 3.6.0 này, cũng như là thay đổi abyss jewel và phys weapon dmg, nhưng chúng tôi để giành tới bản 3.7.0 và hơn thế nữa, để đảm bảo chúng có thời gian và sự chú ý mà attack xứng đáng đc nhận !

Chúng tôi mong được chia sẻ full patch notes for Path of Exile: Synthesis tới bạn vào ngày mai !

Nguồn : https://www.facebook.com/hoangvukvt

4 Comments

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *